An ninh mạng trong hội họp trực tuyến: Cách để tổ chức họp trực tuyến an toàn

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 07/04/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.418
  Đã được thích:
  2.070
  (MobileWorld.vn) - Những ngày vừa qua chứng kiến cuộc sống của chúng ta dịch chuyển mạnh mẽ sang hoạt động trực tuyến. Chưa bao giờ thế giới kết nối được thể hiện rõ nét và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, từ hoạt động giao tiếp, quan hệ xã hội, đến công việc,… như lúc này. Những gì thế giới kết nối mang đến sẽ không dừng lại ở đó. Cùng với sự phổ biến và phát triển của internet, tội phạm mạng cũng sẽ tinh vi hơn và do đó, không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tấn công tài chính hoặc lấy cắp dữ liệu cá nhân của người dùng.

  [IMG]

  Gần đây, các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện những phần mềm độc hại liên quan đến COVID-19, với hoạt động ẩn mã độc trong những tài liệu về dịch bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ đe dọa đến bảo mật trực tuyến sẽ còn tiếp diễn.

  Ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết: “Trong khi các quốc gia Đông Nam Á đang thực hiện nhiều chính sách khác nhau để hạn chế sự lan rộng của COVID-19 thì những doanh nghiệp trong khu vực cũng tìm cách ứng dụng công nghệ để hoạt động của doanh nghiệp không bị gián đoạn. Các buổi gặp mặt trực tiếp đã được thay thế bằng những cuộc họp qua internet. Tội phạm mạng đã nhận thấy xu hướng này và có thể lợi dụng để tấn công mạng thông qua nhiều hình thức khác nhau, như qua mạng Wi-Fi không an toàn, hệ thống mạng không được mã hóa, sử dụng mật khẩu yếu, hay sơ sót trong quá trình cấp quyền ứng dụng,...”

  “Chúng tôi tin rằng các công ty trên toàn thế giới đã và đang nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo mật ứng dụng và website doanh nghiệp, đặc biệt là khi hoạt động trực tuyến được tận dụng tối đa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, thực tế là nhiều tổ chức vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống nhân viên làm việc tại nhà và do đó đang đối mặt nhiều thách thức. Trong khi đó, đối với một số doanh nghiệp, đây là thời điểm để kiểm tra lại khả năng bảo mật khi truy cập từ xa vào hệ thống mạng của công ty”, ông Yeo chia sẻ.

  Các bộ phận Công nghệ Thông tin trên toàn cầu đang đối mặt với những thách thức an ninh mạng rất lớn khi số lượng người kết nối từ xa vào mạng công ty tăng đột biến, tạo thêm áp lực lên cơ sở hạ tầng Công nghệ Thông tin và bảo mật của doanh nghiệp. Khi một thiết bị được đưa ra bên ngoài cơ sở hạ tầng mạng doanh nghiệp và kết nối với mạng hoặc Wi-Fi mới, rủi ro bảo mật mạng sẽ gia tăng.

  :mw:


Tags: kaspersky

Chia sẻ trang này