An toàn dữ liệu là vấn đề bảo mật hàng đầu đối với các doanh nghiệp tại Đông Nam Á

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 09/04/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.424
  Đã được thích:
  2.072
  (MobileWorld.vn) - Sau khi chứng kiến ​​những tổ chức và doanh nghiệp bị vi phạm dữ liệu trong nhiều năm qua, các công ty ở Đông Nam Á đã xem bảo mật dữ liệu là ưu tiên hàng đầu khi đối mặt các thách thức liên quan đến bảo mật Công nghệ Thông tin. Phát hiện này là một trong những kết quả thuộc Khảo sát rủi ro bảo mật Công nghệ Thông tin doanh nghiệp toàn cầu được thực hiện hàng năm bởi Kaspersky (Kaspersky Global Corporate IT Security Risks Survey).

  [IMG]

  Theo kết quả khảo sát, duy trì quan hệ với đối tác và khách hàng trong thời đại số hóa và đảm bảo sự tuân thủ của nhân viên đối với các chính sách và quy định bảo mật là những vấn đề an ninh mạng khẩn cấp đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, những vấn đề bảo mật liên quan đến việc áp dụng cơ sở hạ tầng đám mây và chi phí để bảo đảm an toàn cho hoạt động công nghệ ngày càng phức tạp cũng là những trở ngại cho một số doanh nghiệp.

  Dựa trên các cuộc phỏng vấn được thực hiện với gần 300 lãnh đạo Công nghệ Thông Tin tại Đông Nam Á năm 2019, các công ty lo ngại nhiều nhất là bị tấn công dữ liệu (chiếm 34%), tiếp đó là rò rỉ dữ liệu từ hệ thống nội bộ (chiếm 31%).

  22% số người tham gia khảo sát thừa nhận họ rất e ngại trước khả năng bị giám sát hoặc gián điệp từ các đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, 2 trong 10 công ty trong khu vực cũng thể hiện sự lo lắng về việc xác định và khắc phục các lỗ hổng trong hệ thống Công nghệ Thông tin mà công ty đang sử dụng.

  Các sự cố ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng Công nghệ Thông tin do bên thứ ba và nhân viên sử dụng tài nguyên Công nghệ Thông tin không phù hợp là hai mối quan tâm lớn đối với 18% doanh nghiệp trong khu vực.

  Ông Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á cho biết: “Những năm vừa qua đã cho thấy hậu quả nặng nề và tốn kém của các cuộc tấn công mạng, từ vụ trộm 81 triệu USD từ một ngân hàng trung ương cho đến sự cố vi phạm dữ liệu về các ca nhiễm HIV. Quá khứ đã mang đến những bài học đáng giá về an ninh mạng cho các tổ chức và doanh nghiệp ở mọi quy mô trong khu vực.”

  “Điều đáng khích lệ là các doanh nghiệp trong khu vực đang bắt đầu ưu tiên bảo mật Công nghệ Thông tin. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy, trung bình các doanh nghiệp trong khu vực chi trả 14,4 triệu USD để tăng cường khả năng bảo mật mạng của doanh nghiệp. 84% doanh nghiệp được khảo sát cũng xác nhận sẽ tăng ngân sách cho lĩnh vực này trong ba năm tới. Đây là điều thực sự quan trọng trong thời đại kết nối mạng ngày càng tiên tiến và phức tạp hơn với những công nghệ đột phá như Internet of Things và 5G, hay Cách mạng Công nghiệp 4.0”, ông nói thêm.

  Gần 50% doanh nghiệp cho rằng sự phức tạp của cơ sở hạ tầng Công nghệ Thông tin là một yếu tố khiến gia tăng ngân sách dự kiến. Các công ty được khảo sát cũng cho biết chi phí tăng thêm là để cải thiện trình độ chuyên môn bảo mật của chuyên gia (chiếm 46%), hay để mở rộng hoặc xây dựng hoạt động kinh doanh mới (chiếm 39%).

  :mw:


Tags: kaspaersky

Chia sẻ trang này