Ảnh ngoài không gian của Nikon D3s từ trạm ISS

Thảo luận trong 'Ảnh tổng hợp' bắt đầu bởi LuckyStar, 28/07/2010.

 1. Offline

  LuckyStar Active Member

  Số bài viết:
  203
  Đã được thích:
  839
  Ảnh Ngoài Không Gian Của Nikon D3s Từ Trạm ISS


  Nikon giới thiệu những hình ảnh mới nhất được chụp bởi máy ảnh Nikon D3S cùng với ống kính hoán đổi NIKKOR bên ngoài không gian do NASA gửi về từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS

  [IMG]
  Nikon D3s có khả năng tái hiện chi tiết chuẩn xác, kể cả trong môi trường thiếu sáng nghiêm trọng.
  Ảnh: Nikon.

  Lần đầu tiên, Nikon giới thiệu những hình ảnh mới nhất được chụp trong không gian bởi máy ảnh DSLR D3S và ống kính hoán đổi NIKKOR của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) được gửi về từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

  [IMG]

  Các bức ảnh được chụp bởi các trang thiết bị uy tín của Nikon bao gồm Máy ảnh kỹ thuật số ống kính rời D3S, ống kính NIKKOR, đèn Speedlights và các phụ kiện hỗ trợ khác, tất cả các thiết bị này vốn được NASA lưu trữ phục vụ cho việc chụp dữ liệu ảnh bên ngoài không gian trên trạm vũ trụ quốc tế ISS. Đến nay, NASA đã chụp được hơn 700.000 dữ liệu hình ảnh vũ trụ từ các trang thiết bị do Nikon cung cấp. Trong số đó nhiều hình ảnh, những bức ảnh quý hiếm vốn chỉ có thể được chụp từ bên ngoài không gian, thậm chí ở những điều kiện ánh sáng rất thấp trong khoảng không, D3S đã được biết đến với khả năng ổn định hình ảnh sắc nét trong những điều kiện vô cùng khắc nghiệt.

  [IMG]

  Nikon đã dành nhiều năm đóng góp cho công cuộc nghiên cứu vũ trụ của NASA thông qua việc phát triển và sản xuất các dòng máy ảnh cao cấp và siêu bền. Ngoài ra, cũng phải kể đến ống kính NIKKOR được sản xuất dựa trên các công nghệ quang học tiên tiến của Nikon, NIKKOR cũng đã đón nhận cột mốc lớn khi vào 09/2009 hãng tuyên bố đạt sản lượng sản xuất vượt ngưỡng Năm mươi triệu đơn vị. Mối lương duyễn giữa Nikon với NASA bắt đầu năm 1971 khi Nikon Photomic FTN - một máy ảnh Nikon F chính là sản phẩm đầu tiên của Nikon được NASA lựa chọn và sử dụng trên tàu Apollo 15 để chụp các bức hình từ Mặt Trăng. Sau Photomic FTN, NASA tiếp tục sử dụng F3 của Nikon vào năm 1980. Năm 1991 là F4 và F4s, năm 2008 là D2Xs. Và vào ngày 21/12/2009, cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ tiếp tục đặt hàng 11 chiếc Nikon D3S và 7 ống AF-S NIKKOR 14 -24mm f/2.8G ED để phục vụ cho việc chụp ảnh ngoài không gian. Điều thú vị là NASA không hề đòi hỏi sự sửa đổi nào về camera, ống kính khi mang chúng lên vũ trụ, điều này đã minh chứng cho hiệu năng và độ bền tuyệt vời của sản phẩm Nikon. Ngày 05 Tháng Tư 2010, Máy ảnh D3S cùng với ống kính NIKKOR, trang thiết bị đi kèm đã được đưa lên ISS bằng tàu con thoi Discovery.

  [IMG]

  Bên cạnh đó, Nikon cũng cung cấp trang thiết bị quan sát chính thức cho NASA sử dụng trong việc khai phá Nam Cực.Với độ bền kỹ thuật, độ tin cậy cùng với khả năng vận hành hoàn hảo, các trang thiết bị của Nikon đã góp phần vào sự quan sát và nghiên cứu các khu vực vốn chưa hoặc ít được khám phá, ngay cả những môi trường khắc nghiệt nhất.

  [IMG]

  Các sản phẩm Nikon hiện được lưu trữ và sử dụng trên ISS

  _ 1 Máy ảnh Nikon DSLR D3S:
  Được chuyển lên Trạm vũ trụ quốc tế ISS thông qua tàu con thoi Discovery với sứ mệnh STS-131, phi thuyền đã trở lại mặt đất vào ngày 20 Tháng Tư, 2010. Máy ảnh được sử dụng với mục đích chính là chụp các bức hình trên bề mặt trái đất hay khung cảnh đêm từ bên ngoài vũ trụ.

  _ 8 Máy ảnh Nikon DSLR D2XS:
  Sửa đổi theo chi tiết kỹ thuật của NASA để ghi các hoạt động extravehicular (EVA)

  _ 36 Ống kính NIKKOR lenses
  (bao gồm 3 ống loại teleconverters)

  _ 7 Đèn chụp SB-800 Speedlights

  _ 4 D2XS eyepieces (thị kính):
  Kính làm độc quyền cho NASA. Đặc biệt thị kính ngắm cho phép khung hình ảnh và xác minh qua một vùng không gian với các hoạt động extravehicular.

  _ Các trang thiết bị khác (filters, cáp nối, etc.)


  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  Nguồn : Nikon VN


 2. Offline

  belunhugo Tech Support

  Số bài viết:
  673
  Đã được thích:
  804
  Các dòng sản phẩm của Nikon, đặc biệt là dòng DSLR luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. \m/
 3. Offline

  tekpal Old Staff

  Số bài viết:
  3.323
  Đã được thích:
  4.122
  Nikon vẫn là một nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu với kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Các thiết bị của Nikon được sử dụng ở trạm không gian ISS là một trong những minh chứng về điều đó.
 4. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.630
  Đã được thích:
  7.310
  Ai cũng mơ ước có một chiếc máy ảnh KTS khủng như vậy! LeDuy cũng mong có mà hiện giờ thích Canon à! :)
 5. Offline

  yanoumi Active Member

  Số bài viết:
  95
  Đã được thích:
  17
  Trả lời: Ảnh ngoài không gian của Nikon D3s từ trạm ISS

  Híc.. Sao nó đẹp mà mún nó thấy xa xa làm sao.....

Chia sẻ trang này