Apple sẽ chấm dứt cơn ác mộng về pin cho tất cả chúng ta?

Thảo luận trong 'Nâng cấp firmware iPhone' bắt đầu bởi phamdungtc, 28/07/2013.

 1. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  Thử hỏi cơn ác mộng, điều ức chế nhất khi sử dụng một chiếc smartphone hay tablet hay laptop là gì? Nhiều người sẽ trả lời là pin. Đúng là với công nghệ pin hiện nay quá tụt hậu so với sức mạnh của các thiết bị điện tử và cả nhu cầu của chúng ta. Nhưng đừng lo, Apple đã mang đến một giải pháp để cứu rỗi tất cả chúng ta.
  [IMG]

  [IMG]

  Theo như một bằng sáng chế vừa được đăng kí lên USPTO (Ủy ban cấp bằng sáng chế Mỹ) thì Apple sẽ phát triển một thiết bị hệ thống có khả năng điều khiển tất cả mọi thứ liên quan đến việc tiêu thụ điện như độ sáng màn hình, GPS, 3G hay thời gian gọi và thậm chí là cả thời gian lần sạc tiếp theo.

  Nhờ vào việc làm chủ tất cả các tác vụ, chiếc máy sẽ có khả năng điều chỉnh toàn bộ hệ thống theo như đúng như nhu cầu và thói quen sử dụng của người dùng. Khi đó thiết bị sẽ biết lúc nào cần giảm thiểu tối đa năng lượng để tiết kiệm thêm nhiều pin nhất có thể, và sẵn sàng cung cấp trở lại ngay khi người dùng cần đến.

  Ý tưởng cho một chiếc máy học theo thói quen sử dụng của người dùng để điều chỉnh năng lượng sao cho hợp lí nhất là một thứ Twittervô cùng tuyệt vời. Không chỉ là khả năng ghi nhớ thói quen người dùng, công nghệ mới mà Apple đăng kí bằng sáng chế sẽ còn nhận diện được khi nào thì bạn rơi vào tình trạng không có nguồn điện để sạc nhằm tiết kiệm pin tối đa.

  Cũng nói luôn ý tưởng này không chỉ áp dụng lên cho smartphone hay tablet, Apple khi trình đơn đăng kí cũng ghi rõ tên là "Quản lý Năng lượng cho các thiết bị điện tử", vì thế kể cả laptop, máy nghe nhạc hay máy chơi game cầm tay đều có thể được sử dụng công nghệ này.

  Tuy vậy thì trong quá khứ đã có rất nhiều bằng sáng chế được Apple đăng kí, nhưng không bao giờ trở thành hiện thực. Thế nên chúng ta hãy cứ hi vọng điều này trong tương lai gần sẽ xuất hiện, và giúp tất cả mọi người xóa đi cơn ác mộng về thời gian sử dụng pin quá ngắn ngủi mà họ vẫn đang phải vật lộn từng ngày như bây giờ

  Theo HDVietNam
  [IMG]


Chia sẻ trang này