Bé bị chảy máu cam có phải là bệnh lý nguy hiểm?

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi dichvudidong, 11/07/2017.

 1. Offline

  dichvudidong Active Member

  Số bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Trẻ nhỏ bị chảy máu cảm là biểu hiện của việc có thể suy nhược, tùy thuộc vào mức độ mà chúng ta có cách điều trị phù hợp cho bé.
  Chảy máu cam là hiện tượng hay xảy ra bất ngờ và không gây đau đớn gì cho bé. Tuy nhiên không thể coi thường được nếu bị thường xuyên rất có thể sức khỏe của bé đang bị đe dọa. Có khi là vừa chơi các loại xe như xe lắc, xe đạp cho bé giá rẻ tại Hà Nội xong bé bị chảy hoặc đang ngồi yên không hoạt động gì cũng chảy. Sau khi đã cầm được máu thì phải cho bé lên giường nghỉ ngơi luôn.
  [IMG]
  Bé chảy máu cam có thể do bệnh lý
  Có rất nhiều nguyên nhân của việc chảy máu bất thường này. Một trong số đó là do quá trình vui chơi do choi cho be tai Ha Noi, mũi trẻ bị va đập mạnh vào các vật cứng và nhọn. Hoặc có thể bị ảnh hưởng bởi không khí và thời tiết. Khi nhiệt độ thấp và khô, màng bảo vệ trong mũi bé mất đi sự đàn hồi vốn có nên chỉ cần một tác động rất nhỏ là bé có thể bị chảy máu.
  Cũng không thể đổ lỗi hết vào đồ chơi trẻ em được, khi cha mẹ không cân bằng được dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cũng khiến cho bé bị chảy máu cam. Ở thời điểm hiện tại thì chảy máu cam không gây ảnh hưởng quá lớn tới sức khỏe nhưng nếu nó xảy ra thường xuyên thì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tai mũi họng.
  Muốn khắc phục tình trạng này hãy bổ sung thêm thật nhiều vitamin C cho trẻ. Hãy bổ sung thêm trong rau củ quả trong bữa ăn hàng ngày. Trường hợp cần bổ sung gấp thì hãy dùng một số sản phẩm chức năng thì hiệu quả đạt được sẽ nhanh hơn nhiều. Có một trường hợp cũng ít xảy ra là chảy máu cam do di truyền thì khó điều trị hơn.
  [IMG]
  Hiện tượng chảy máu cam cũng có thể do nóng trong
  Mỗi khi trẻ bị cảm cúm kèm theo hắt hơi sổ mũi cha mẹ hãy trông chừng không nên cho bé đưa tay lên mũi nhiều. Do cảm giác khó chịu mà bé dùng lực khá lớn để tác dụng vào khiến các mô bên trong không chịu đựng được và xuất huyết. Nhiều bé lại hay có thói quen ngoáy mũi dù chẳng có việc gì nên gây ra tác động không hề tốt cho mũi và cần sửa đổi lại ngay.
  Nếu thỉnh thoảng bé mới bị thì đây là vấn đề không quá nan giản vì có khả năng con bị nóng trong người nên mới như vậy. Còn nếu như sự việc thường xuyên diễn ra thì bố mẹ phải đưa con đi khám ngay nhé, đây không còn là hiện tượng nóng trong hay vô tình nữa đâu ạ. Theo dõi trẻ để phát hiện ra những điều bất thường ở trẻ dù là nhỏ nhất bố mẹ nhé.


Chia sẻ trang này