Bkav phát hành công cụ miễn phí giúp kiểm tra an ninh camera

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi pinetrees, 15/11/2014.

 1. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.611
  Đã được thích:
  7.371
  Ngày 14/11/2014, Công ty an ninh mạng Bkav Security - thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí giúp kiểm tra an ninh cho camera tại địa chỉ www.tools.whitehat.vn/.

  [IMG]

  Để kiểm tra an ninh cho hệ thống camera của gia đình, cơ quan... người dùng truy cập địa chỉ Tools.whitehat.vn và chọn chức năng kiểm tra tùy theo nhu cầu. Công cụ sẽ kiểm tra mức độ an ninh của hệ thống và đưa ra cảnh báo.

  [IMG]
  Hình ảnh thu được từ hệ thống thử nghiệm

  Trước đó, trang Insecam.com đã công bố 73.000 camera trên thế giới bị xâm nhập và phát đi hình ảnh được cho là thu trực tiếp từ các camera này, cùng thông tin về vị trí, tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào hệ thống camera. Hàng chục nghìn camera được chia theo các quốc gia, và Việt Nam có gần 1.000 camera nằm trong danh sách. Phần lớn trong số này là CCTV (camera giám sát, thường hoạt động trên hệ cáp đồng trục) và IP camera (thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet).

  Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav, cho biết: "Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ chính ý thức của người sử dụng hệ thống camera an ninh, cũng như đơn vị lắp đặt hệ thống đó. Cụ thể, nhiều đơn vị cung cấp hệ thống camera sau khi lắp đặt cho khách hàng đã không thực hiện cấu hình, đặt lại mật khẩu và bản thân người sử dụng camera sau khi tiếp nhận vẫn giữ nguyên mật khẩu mặc định. Đây chính là lỗ hổng để hệ thống bị thâm nhập và theo dõi".

  :vnr:


 2. Offline

  suachuaiphone24 New Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  ớn nhất khi đi hotel là nó gắn bọ. bởi vậy anh em đi hotel thì cẩn thận kiểm bọ
 3. Offline

  aosomicap New Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  có phiên bản nào đảm bảo an toàn ko nhỉ, do mình hay phải up hình và tải về máy các sản phẩm đang có và muốn tìm hiểu nhu cầu thị trường nên mỗi lúc click chuột lỡ tay là nguy hiểm lắm.
 4. Offline

  aosomicap New Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  có phiên bản nào đảm bảo an toàn ko nhỉ, do mình hay phải up hình và tải về máy các sản phẩm đang có và muốn tìm hiểu nhu cầu thị trường nên mỗi lúc click chuột lỡ tay là nguy hiểm lắm. Do em làm bên mảng thời trang ( cụ thể là thời trang đôi như áo sơ mi cặp đôi#mce_temp_url#, áo thun đôi, nhẫn đôi...) mong các bác chỉ giùm ạ. Tks các bác, sẽ được hậu tạ qua chương trình đền ơn đáp nghĩa lên tới 20% cho đơn hàng áo sơ mi kẻ caro nam, áo sơ mi kẻ caro nữ, áo thun đôi, áo sơ mi cặp đôi.
  Liên hệ: Ms oanh 0905 562 993

  Các file đính kèm:

 5. Offline

  luongtho Member

  Số bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  có nên dùng không các bác nhỉ ?
 6. Offline

  rongmobile Active Member

  Số bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
 7. Offline

  rongmobile Active Member

  Số bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  có bác ạ

Chia sẻ trang này