Cách nuôi dưỡng một đứa trẻ có tài năng thiên bẩm

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi dichvudidong, 30/06/2017.

 1. Offline

  dichvudidong Active Member

  Số bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nuôi dưỡng một đứa trẻ trưởng thành chưa bao giờ là điều dễ dàng với những người làm cha làm mẹ. Từ những ngày con còn trong bụng mẹ, nhiều người đã tìm hiểu đủ các phương pháp để nuôi con khỏe mạnh, dạy con trở nên tài giỏi và tiến gần đến thành công. Có rất nhiều phương pháp được đưa ra nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là một số cách giúp cha mẹ nuôi dưỡng một đứa trẻ có tài năng thiên bẩm, phát triển tài năng của con hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

  1. Cùng con tập luyện

  Cha mẹ hãy quản lý việc luyện tập của con, chia sẻ với con thật nhẹ nhàng, khéo léo về những vấn đề liên quan đến những trải nghiệm độc đáo cũng như những kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực mà con mình tỏ ra có năng khiếu. Bạn cũng cần tham gia vào việc luyện tập của con hàng ngày. Chẳng hạn như con có khả năng chơi piano, bố mẹ có thể dành ít phút ngồi xuống bên cạnh con khi con đang luyện tập và khen ngợi hoặc nhẹ nhàng nhắc nhở lỗi sai con mắc phải, cho con những lời khuyên nếu cần thiết. Xem thêm do choi cho be tai Ha Noi tại đây.
  [IMG]
  Cách nuôi dưỡng một đứa trẻ có tài năng thiên bẩm
  2. Duy trì sự chăm chỉ và thúc đẩy con nỗ lực

  Sự thật là các thiên tài cũng chỉ có thể tỏa sáng sau một khoảng thời gian làm việc chăm chỉ, tập trung. Vì thế bạn hãy dạy cho bé biết rằng chúng chỉ có thể thể hiện tài năng của mình sau khi đã trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ và nghiêm túc. Hãy gợi mở về những phần thưởng con có thể đạt được khi con cố gắng hết sức mình, đó không chỉ là những món quà vật chất mà đôi khi chỉ là những lời khen ngợi, sự tự hào của cha mẹ. Bên cạnh đó, hãy đặt ra những thử thách cao hơn cho con mỗi ngày nhưng đừng gây quá nhiều áp lực, nhất là những mong muốn quá xa vời.

  3. Tạo môi trường phát triển tốt nhất

  Cha mẹ hãy cố gắng lựa chọn giáo viên tốt cho con bởi đó sẽ là người sẽ giúp con phát triển năng khiếu của mình, chọn trường học và lớp học thích hợp nhất với con. Đôi khi hãy đưa con đi xem các buổi biểu diễn, tham gia các cuộc thi để con hiểu thêm về lĩnh vực tài năng của mình và tự quan sát, học tập. Việc mua cho con video, tạp chí, sách vở haycác phần mềm có liên quan đến sở thích của con để con tự luyện tập cũng là điều cần thiết. Tham khảo thêm xe dap tre em tai Ha Noi tại đây.
  [IMG]
  Cách nuôi dưỡng một đứa trẻ có tài năng thiên bẩm
  4. Đánh giá khả năng của con

  Hãy thường xuyên đưa ra những đánh giá sự tiến bộ, về điểm mạnh và điểm yếu của con mình. Cha mẹ cần tham dự tất cả các giải đấu hay các buổi biểu diễn của con để đưa ra những đánh giá khách quan về quá trình phát triển và sự tiến bộ của con. Nên nhớ rằng những phần thưởng, những lời khen ngợi dành cho con để công nhận nỗ lực của con hiệu quả nhất là việc trưng bày trong nhà mình những giải thưởng con đã đạt được. Đây cũng là sự khích lệ lớn lao dành cho con đấy! Tham khảo thêm những món đồ chơi cho bé phù hợp làm quà cho bé mẹ nhé.


Chia sẻ trang này