Chuyển đổi ứng dụng Android chạy trên BlackBerry 10

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm & hỏi đáp' bắt đầu bởi giosongduong, 20/06/2013.

 1. Offline

  giosongduong SL42

  Số bài viết:
  2.495
  Đã được thích:
  1.018
  [IMG]


  Để làm được cái này, các bạn cần có hiểu biết một chút về signing key của BlackBerry để có thể tự tạo debug token cho mình.

  Chú ý: cách làm này làm cho Android app chạy tốt hơn trên BlackBerry 10, tuy nhiên mỗi người phải tự tạo Debug Token cho mình, và không thể dùng 1 file bar đã được sign với 1 debug token của máy này để chạy trên máy khác. Nói cách khác là các bạn phải tự tạo file bar cho mình
  Các công cụ cần thiết
  1. Java Runtime Environment. Link download: http://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/jre7-downloads-1880261.html
  2. Android Package của Sacha. Link download: http://www.fshare.vn/file/5BPWV13HFQ/
  3. Sign Key của BlackBerry. Link để yêu cầu key: http://developer.blackberry.com/html5/signingkey
  Các bước tiến hành
  1. Vào link ở mục số 3 trong phần Các công cụ cần thiết để yêu cầu sign key. Nếu bạn nào đã có Sign Key rồi thì bỏ qua. Sau khi điền đủ thông tin thì Sign Key sẽ được BlackBerry kiểm tra và gửi về trong vòng 30 phút – 60 phút. Chú ý: số PIN các bạn nhập phải là chữ thường.
  2. Giải nén Android Package của Sacha. Giải nén vào thư mục bất kỳ, ghi lại đường dẫn.
  3. Đăng ký signing key trên máy tính. Sau khi đã nhận được 2 email từ BlackBerry có gửi về 2 file có phần đuôi là csj, các bạn tiến hành bước này.

   Trước khi đăng ký, mở file config.txt trong thư mục ở bước 2 và sửa nội dung như sau:
   • PASSPIN: điền vào số PIN mà bạn đăng ký trên trang signingkey
   • PASSKEY: điền vào password để cấp quyền truy cập vào sign key sau khi đã được tạo. Giá trị này là bất kỳ, và các bạn phải ghi nhớ để sau này có thể truy cập lại sign key.
   • DEVICEPIN: Mã PIN của thiết bị BB10 bạn sẽ cài Android App lên.
   Sau khi đã sửa xong tập tin config.txt, các bạn kéo 2 file nhận được từ BlackBerry, thả vào file a-registertokens.bat. Chương trình sẽ tự động đăng ký và tạo file sign key cho bạn. Chú ý: khi thực hiện bước này, máy tính của các bạn phải kết nối được internet. Quá trình đăng ký sign key phải kết nối đến máy chủ của BlackBerry. Nếu bị lỗi, nhớ kiểm tra kết nối Internet trước.
  4. Tạo Debug Token: sau khi bước 3 đã thành công, các bạn chạy tiếp file b-createdebugtoken.bat. Chương trình sẽ tự động tạo debug token, tên là debugtoken.bar
  5. Cài đặt debugtoken.bar vào thiết bị BB10. Các bạn có thể dùng bất cứ cách nào để cài file .bar này vào. Khuyến khích dùng vnBB10
  6. Tạo file .bar từ ứng dụng Android. Đến bước này, các bạn chọn file .apk bất kỳ mà các bạn muốn chuyển sang .bar, kéo và thả vào y-android2bb.bat, và đợi file .bar được tạo ra

  Sau khi đã có file .bar thì các bạn cứ cài sideload vào thiết bị BB10 của mình. Với cách này thì mình có thể chuyển đổi file Android của Candy Crush Saga và chạy trên Q10. Trước khi có cách này thì không làm được.

  Sau khi đã tạo được debug token, sau đó nếu các bạn muốn tạo tiếp file .bar từ .apk thì các bạn chỉ cần làm bước 6, không cần phải làm lại bước 1-5.

  Chú ý: không phải tất cả các ứng dụng đều chuyển đổi xong là có thể chạy được trên BB10, tuy nhiên khả năng thành công và tương thích cao hơn nhiều.

  Bài viết được viết dựa trên OS 10.2, Android Runtime 2.3. Các bạn nếu có vấn đề gì thì reply lại nhé.

  Cập nhật: Không cần phải cài Android SDK nữa
  Cập nhật (20/6/2013): cập nhật hướng dẫn tạo file bar sau khi đã có debug token.

  Source: http://forums.crackberry.com/androi...un-any-android-2-3-3-app-blackberry10-817781/

  Cập nhật danh sách ứng dụng tương thích và chạy tốt:
  1. Candy Crush Saga (link APK: http://www.fshare.vn/file/MBKVMBRKQP/)
  2. VTVPlus
  3. Viber (Link APK: http://www.fshare.vn/file/HCJJ90R4DX/)
  theo BBvietnam


  Mr. Why thích bài này.

Chia sẻ trang này