Đẹp thơ mộng bãi tắm Cát Cò Cát Bà

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi caonguyennui86, 28/08/2019.

 1. Offline

  caonguyennui86 Active Member

  Số bài viết:
  369
  Đã được thích:
  0
  Đẹp thơ mộng bãi tắm Cát Cò Cát Bà


  đảo Cát Bà là một hòn đảo đẹp và thơ mộng, nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển (dao động trong khoảng 0–331 m). Trên đảo này có thị trấn đảo Cát Bà ở phía đông nam (trông ra vịnh Lan Hạ) và 6 xã: Gia Luận, Hiền Hào, Phù Long, Trân Châu, Việt Hải, Xuân Đám. Cư dân cốt yếu là người Kinh.

  Tương truyền xưa kia tên đảo là Các Bà, là hậu phương cho Các Ông theo Thánh Gióng đánh giặc Ân. www.kitetravel.vn Ở phường Cát Bà hiện nay có đền Các Bà. Các bản đồ hành chính thời Pháp thuộc (như bản đồ năm 1938) còn ghi là Các Bà. Như vậy có lẽ tên gọi Các Bà đã bị đọc trệch thành đảo Cát Bà.
  Trước đây Cát Bà thuộc huyện Cát Bà, năm 1977 mới sáp nhập với huyện Cát Hải thành huyện Cát Hải mới. Trước đây đảo thuộc tỉnh Quảng yên, sau thuộc khu Hồng Quảng, tới năm 1956 mới chuyển về đô thị Hải Phòng.

  Trên đảo chính đảo Cát Bà có rừng nguyên sinh trên núi đá vôi là một nơi đang được đẩy mạnh vững mạnh du lịch sinh thái. phía đông nam của đảo có vịnh Lan Hạ, phía tây nam sở hữu vịnh Cát Gia mang một số bãi cát nhỏ nhưng sạch, sóng không lớn tiện dụng cho vững mạnh du lịch tắm biển, nghỉ dưỡng. Trên biển xuất hiện rộng rãi núi đá vôi đẹp tương tự vịnh Hạ Long và Bái Tử Long. Ở một số đảo nhỏ, cũng có nhiều bãi tắm đẹp.


  [IMG]


  Các Bãi Tắm Ở Cát Bà:

  3 bãi biển nổi tiếng hút khách nhất của du lịch đảo Cát Bà. Điểm chung của cả 3 là không quá rộng, nhưng được bao quanh quéo bởi triền núi xanh mát, sóng êm, nước trong và ít gió lộng. Thú vị nhất là 3 bãi biển “anh em” được nối với nhau bằng chiếc cầu gỗ nhỏ men theo sườn núi, vô cùng thơ mộng.

  Du khách thích không khí nhộn nhịp, vui vẻ, mang thể hòa vào đám đông ở bãi Cát Cò 1, nước ở đây trong, bãi biển rộng, cát mịn nên được rộng rãi người phù hợp. Còn Nếu tìm không gian yên ổn tĩnh hơn, thì có thể men theo cây cầu Cát Tiên để qua bãi Cát Cò 2. Bãi này hẹp hơn và khá vắng.

  Nếu muốn thử tài bơi lội và đắm mình sâu dưới lòng biển, thì bãi Cát Cò 3 là lựa chọn thích hợp. Nước ở đây sâu và xanh mát, sóng mạnh, xung vòng quanh là mặt núi hùng vĩ.

  Cả 3 bãi biển này khá nức tiếng phải dịch vụ về du lịch vững mạnh mạnh, ngoài những resort đẹp như mơ men theo các triền núi hướng ra biển, dịch vụ ẩm thực, cho thuê dù, ghế tắm nắng tại đây cũng muôn hình vạn trạng..

  Bãi tắm đảo Khỉ ( đảo Cát Dứa)

  Đảo Khỉ là một hòn đảo nhỏ nằm cách thị trấn đảo Cát Bà 2Km. Bãi tắm sở hữu chiều dài khoảng 1 km, nằm trên đảo Khỉ, bãi tắm với tên gọi là Cát Dứa. Đây thực thụ là bãi tắm đẹp của vịnh Lan Hạ. tới đây, bãi tắm tùng thu cát bà du khách mới sở hữu cảm giác thực thụ của tắm biển trong vịnh bởi nước biển ở đây tuyệt đối trong và sạch.

  Để đến được Đảo Khỉ, du khách đi thuyền từ bến Bèo, cách thức thị trấn đảo Cát Bà khoảng 2 km. thực tại, ở đảo khỉ sở hữu một bãi tắm nhỏ hơn gọi là Cát Dứa 2. Bãi tắm này chủ yếu dành cho khách du lịch cao cấp bao gồm khách Việt Nam và khách quốc tế. tại đây có khu nghỉ dưỡng kiểu Resort – Monkey Island Resort với những khu nhà truyền thống ( tranh, tre, nứa, lá). Nếu bạn không muốn ồn ào thì đây chính là điểm đến hoàn hảo của Cát Bà.


Chia sẻ trang này