Hướng Dẫn Downgrade IOS7 về IOS 6.1.3 cho iPhone 4

Thảo luận trong 'Nâng cấp firmware iPhone' bắt đầu bởi SmartAnd, 08/12/2013.

 1. Offline

  SmartAnd I'm Người Xuất Gia

  Số bài viết:
  2.152
  Đã được thích:
  2.498
  [Tut] Hướng Dẫn Downgrade IOS7 về IOS 6.1.3


  Hàng triệu người sử dụng iPhone iPad và iPod đã dễ dàng cập nhật phiên bản iOS 7 mới đầu tiên vào ngày 18 tháng 9. Hiện nay có một số bạn muốn quay trở lại iOS 6 quen thuộc để có thể jailbreak thiết bị của bạn.
  Tuy nhiên Apple đã ngừng ký nhận iOS 6.1.3 và iOS 6.1.4 cho nên thiết bị của bạn đã lở nâng cấp lên iOS 7 thì không thể nào hạ cấp được. Bên cạnh đó, Apple đã vô hiệu hoá khả năng khôi phục tập tin tùy chỉnh IPSW cho các firmware iOS 7 thông qua iTunes 11.1.
  Tuy nhiên, có một ngoại lệ cho người sử dụng iPhone 4, vì cấu hình phần cứng của Iphone 4 không đáp ứng đủ để chạy IOS 7 nên Apple cũng đã hiểu và đã hổ trợ cho người sử dụng Iphone 4 quay về lại phiên bản 6.1.3. Tuy nhiên để hạ cấp IOS 7 chúng ta cũng cần phải sử dụng 1 vé thông hành của phiên bản 6.1.3 trước đây (SHSH 6.1.3). Để có thể hạ cấp dễ dàng chúng ta sẽ tiến hành build CFW 6.1.3 bằng công cụ IFaith của TeaM iH8sn0w.
  [IMG]
  Các công cụ cần thiết:
  Sau khi đã download về xong hết chúng ta tiến hành như sau:
  1 - Lấy SHSH 6.1.3 bằng Ifaith.
  Cắm cáp vào PC - Laptop sau đó mở Ifaith lên lick chọn Show Available SHSH Caches on Server, Ifaith sẽ nhắc bạn muốn sử dụng các loại thiết bị được kết nối. Nhấn Yes để tiếp tục.
  [IMG]


  [IMG]  Có ba tùy chọn sẽ xuất hiện. Nhấp vào lựa chọn thứ ba Show list of available SHSH blobs on TSS server(s) Điều này có nghĩa là sẽ tải về tất cả các bản sao lưu SHSH từ các máy chủ Cydia và iFaith​


  [IMG]


  Chọn blob từ Cydia hoặc iFaith cho iOS 6.1.3 và nhấp chuột vào Download selected blobs(s). Nó sẽ nhắc bạn sao lưu các SHSH và APTiket, chọn thư mục lưu trên PC - Laptop và nhấn OK


  [IMG]


  Khi nhân OK xong ta sẽ được thông báo khi bản sao lưu SHSH cho iOS 6.1.3 tải về hoàn tất, nhấn OK. Điều này cũng cho biết rằng nó đã xác định thành công APTiket cho iOS 6.1.3, nhấn OK
  Bạn lại nhận được thông báo sử dụng các thiết bị mới được kết nối, nhấn No để thoát khỏi iFaith


  [IMG]


  Bước 2: Sau khi đã sao lưu shsh 6.1.3 thành công rồi, chúng ta tiếp tục bước tiếp theo là Build CFW 6.1.3 để restore. Các bước như sau:
  Click vào mục Build signed IPSW w/Blobs. Click Browse for SHSH Blobs và chọn bản sao lưu SHSH được tải về trước đó.

  [IMG]

  Sau khi chọn shsh 6.1.3 xong bạn sẽ nhận một thông báo the provided apt ticket looks valid, nhấn OK để tiếp tục (Khi thấy hàng chữ này có nghĩa là shsh của bạn có thể Build CFW được)
  Tiếp tục chọn mục Browse for IPSW và chọn firmware iOS được tải về trước đó.
  Khi đã chọn FW xong Ifaith sẽ xác minh các IPSW. Nếu nó là phiên bản tương thích, Ifaith sẽ đưa ra một lựa chọn Build IPSW, click vào nó để tiếp tục.
  Việc còn lại là các bạn ngồi chờ để Ifaith Build CFW, khi quá trình hoàn tất, nó sẽ đưa ra một thông báo, hoàn thành bước creating your custom signed IPSW FW Build xong sẽ nằm ngoài Desktop.
  Việc còn lại của chúng ta là tiến hành đưa Iphone về chế độ DFU rồi Restore như bình thường là OK.
  Công cụ đưa về DFU: Ireb - Redsn0w - Ifaith (Khi build xong Ifaith sẽ đưa ra yêu cầu chuyển thiết bị về chế độ DFU)


  hungnv85, LNMH, TranAn4 người khác thích bài này.
 2. Offline

  thaptamung .::Bảo kê Mobileworld::.

  Số bài viết:
  3.703
  Đã được thích:
  3.217
  Đang tìm hàng test..Rất tiếc con 4S của e ko được :(

Chia sẻ trang này