Hướng dẫn về iPhone/iPod cho các newbie

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Hướng dẫn - Hỏi đáp' bắt đầu bởi namhungtlc, 07/08/2009.

 1. Offline

  namhungtlc Super Moderator

  Số bài viết:
  591
  Đã được thích:
  811
  Khi mới mua iPhone/iPod Touch có thể bạn sẽ bỡ ngỡ, không biết bắt đầu từ đâu. Mình hi vọng với bài viết này, sẽ giúp ích cho bạn những khái niệm ban đầu. Giúp bạn hiểu thêm về iPhone/iPod. Bài viết gồm 2 phần: giới thiệu về iPhone/iPod Touch & hướng dẫn Jailbreak cùng Unlock iPhone

  1. Giới thiệu về iPhone/iPod Touch

  iPhone là mẫu điện thoại di động của hãng điện tử Mỹ Apple Computer. Phiên bản iPhone đầu tiên ra đời năm 2007. Bên cạnh tính năng của một máy điện thoại thông thường (hoạt động trên bốn băng tần GMS và EDGE), iPhone còn được trang bị màn hình cảm ứng đa điểm, máy chụp hình, khả năng chơi nhạc và chiếu phim (tương tự iPod), trình duyệt web,... Riêng iPod Touch là phiên bản rút gọn của iPhone, chỉ thiếu các tính năng liên quan tới điện thoại mà thôi :a08:

  Các phiên bản iPhone & iPod Touch

  2G


  3G



  3G S


  iPod Touch 1st



  iPod Touch 2nd G



  TIPs:


  • Các phiên bản iPhone/iPod đời đầu thường vuông vắn hơn, các phiên bản sau thường bầu tròn & nhìn gợi cảm hơn rất nhiều. Đặc biệt có khung inox bao xung quanh. Hi vọng điều này giúp các bạn phân biệt được đâu là hàng gì (tất nhiên trừ hàng TQ :a43:)
  • Ngoài ra, khi mua iPhone bạn cần lưu í, xem iPhone của bạn là hàng World hay hàng Lock (đi kèm với một hợp đồng mạng cụ thể). Đối với hàng World, bạn có thể sài với bất kì mạng nào, chỉ cần bỏ sim vào, kết nối với iTune để kích hoạt. Riêng bản Lock (kèm theo hợp đồng, thường thì 2 năm), bạn chỉ có thể sài với một mạng (quy định trong hợp đồng) duy nhất mà thôi.
  • Đối vớ 3Gs, hiện tại ở Mỹ có thêm một loại là không hợp đồng, tuy nhiên bạn vẫn phải sài với AT&T (nếu mình nhớ ko nhầm)

  Nếu bạn là người tôn trọng bản quyền, hay đơn giản bạn là người lắm tiền. Thì bạn có thể kết thúc tại đây, không cần phải đọc thêm phần tiếp. Chỉ cần mua bản World & dùng iTune + $ mua các Apps or Games trên iStore mà không cần phải biết thêm gì cả!

  Đối với các bạn không có điều kiện hoặc lỡ mua hàng Lock thì bài viết sao đây có thể giúp ích được cho bạn (Áp dụng cho các iPod Touch 1st & 2nd G)

  2. Hướng dẫn Jailbreak & Unlock


  Jailbreak: phần này giúp bạn có thể cài các Apps & Games (cra…k) vào, chỉnh sửa themes, cài thêm một số thứ mà iStore không có (bàn phím Việt, gói ngôn ngữ Việt…)
  Công cụ cần có:

  reredsn0w: Đây là tiện ích giúp bạn có thể Jailbreak iPhone, cài thêm Cydia, iCy. Được Dev-TeAm phát hành. Phiên bản hiện tại là 8.0. Tiện ích hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tải tại trang http://blog.iphone-dev.org or link 1 or 2

  Thực hiện:


  [IMG]
  giao diện redsn0w

  Bấm Browse -> chọn Firmware tương ứng với version của máy bạn -> Next

  [IMG]

  Chọn Install Cydia (theo quan điểm cá nhân của mình Cydia hoạt động tốt hơn iCy) ->

  [IMG]

  Bấm Next & thực hiện theo hướng dẫn của màn hình hay theo hướng dẫn của mình:
  • Bấm nút Power 3s
  • Tiếp tục giữ Power & bấm Home trong 10s
  • Thả nút nguồn & tiếp tục giữ Home trong vòng 30s (thường thì khoảng 10s là quá trình jailbreak bắt đầu thực hiện. Đợi cho iphone khởi động lại là hoàn thành. Mở iPhone xem Cydia (or iCy) đã được thêm chưa. Nếu đã có thì JB thành công, ngược lại là bạn đã bị lỗi phần nào rồi.
  Nếu bạn là iPhone Lock thì nên đọc phần Unlock trước khi thực hiện bước tiếp theo của phần Jailbreak

  Tuy nhiên Jailbreak chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải điều kiện đủ để có thể cài các Apps or Games (cra…k) vào. Điều bạn cần là cài thêm Installd (MobileInstallation or AppSync) để có thể cài các file ipa qua iTune.

  Thực hiện:

  Mở Cydia chọn Manage -> Sources -> Edit -> Add -> nhập vào i.apple9.com & đợi quá trình xác thực Source xong -> Done (nếu cần). Lúc này có thể bạn được đưa về Home-Cydia -> Manage -> Sources -> Apple9 iPhone -> MobileInstallation 3 -> Install -> Confirm & đợi hoàn thành.

  Vậy là bạn có thể cài các Apps or Game từ itune của Apple rồi.

  Tips: Các soft nên cài sau khi Jailbreak
  • SBbsetting (khuyên nên cài – tham khảo thêm bên phần mềm)
  • Winterboard (thay đổi giao diện iPhone/iPod)
  • mQuickDo (giúp nút Home của bạn không bị hư)
  Unlock: phần này giúp iPhone (có hợp đồng) có thể dùng với các nhà mạng khác. iPod Touch không cần quan tâm.

  So với JB thì unlock được làm đơn giản hơn nhiều, sau khi Jailbreak, thì Home Screen của của iPhone sẽ có thêm App Cydia (hoặc iCy tùy bạn chọn lúc Jailbreak)
  Mở Cydia chọn Manage -> Sources -> Edit -> Add -> nhập vào repo666.ultrasn0w.com & đợi quá trình xác thực Source xong -> Done (nếu cần).
  Lúc này có thể bạn được đưa về Home-Cydia -> Manage -> Sources -> repo666.ultrasn0w.com -> ultrasn0w -> Install -> Confirm & đợi hoàn thành -> Reboot lại iPhone là xong!

  Lưu ý: riêng iPhone 3Gs, bạn cần phải lấy chứng nhận ECID và sao lưu iBec & IBSS để hỗ trợ quá trình Jailbreak về sau (phần này chưa rành nên chưa dám hướng dẫn, vì điều kiện ko có 3Gs dùng :a09:).


  Nguồn A9: alozng


  haunguyen thích bài này.
 2. Offline

  MAC_X9 New Member

  Số bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  hay quá rảnh viết nốt đi anh ơi
 3. Offline

  The3DJ New Member

  Số bài viết:
  1.281
  Đã được thích:
  711
  Có viết đâu bạn? Ghi rõ nguồn A9: alozng rồi mà :ashamed:

Chia sẻ trang này