Intel hé lộ toàn bộ thông số Core i9 Extreme Edition, giá 2.000 USD

Thảo luận trong 'Tin tức Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi taychoi_hd, 09/08/2017.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.423
  Đã được thích:
  3.675
  [IMG]

  Sáng hôm qua, loạt chip xử lý thuộc dòng Core X-Series của công ty Intel đã chính thức được công ty hé lộ. Trong số này bao gồm họ Core X-Series i đã được mở khóa toàn bộ. Chúng ta có thể kể ra những cái tên sau i5, i7, và i9, mà trong số này gây được ấn tượng nhất là phiên bản Extreme Edition Intel Core i9-7980XE. Những con chip thuộc mẫu này đã được ca ngợi tại Triển lãm thiết bị máy tính Computex 2017 như là “nền tảng máy tính để bàn mạnh mẽ nhất, khả năng mở rộng và tiếp cận cũng thuộc hàng đầu do Intel cung cấp.”

  [IMG]


  Điều thú vị nữa là công ty Intel đã mô tả các chip xử lý này “được thiết kế để mang lại khả năng trình diễn đáp ứng tốt các yêu cầu tính toán nặng của công nghệ thực tại ảo, sáng tạo nội dung, chơi game và ép xung.”

  [IMG]

  Bảng xếp hạng bên trên là chi tiết thông số kỹ thuật của tất cả các mẫu chip xử lý Intel Core i7 và i5. Trong khi đó, bên dưới là bảng xếp hạng tất cả các mẫu chip xử lý Core i9 mới.

  [IMG]

  Với gia đình chip xử lý X-series sẽ sở hữu đến 18 nhân và 36 luồng. Những con chip xử lý này đồng thời hỗ trợ đến 68 lane PCIe 3.0, mà nhờ vậy sẽ cho phép người sử dụng mở rộng hệ thống của họ một cách thuận tiện và thoải mái hơn. Các chip xử lý thuộc gia đình X-series đồng thời có thể làm việc được đến với 4 card rời GFX, Thunderbolt 3, và SSD.

  Những chip xử lý thuộc X-Series mới sở hữu đến 44 lane PCIe 3.0 kết nối trực tiếp vô CPU cùng với 24 kết nối đến PCH. Và còn được trang bị kèm theo công nghệ Intel Turbo Boost Max Technology 3.0 mới được cải tiến nâng cao dành cho khối lượng công việc cần đến 2-core/4-thread. Bộ nhớ Intel Optane hiện đã được hỗ trợ trong khi phân cấp bộ nhớ cache thông minh đã được cân bằng.

  [IMG]

  Chúng ta có lẽ cũng cần nói thêm một chút về con quái vật thật sự trong số này, đó chính là mẫu chip Intel Core i9 Extreme Edition sở hữu 18 nhân và 36 luồng. Chip xử lý này còn được trang bị công nghệ siêu phân luồng và được mở khóa hoàn toàn để có thể đạt hiệu suất cao nhất có thể. Chúng cũng hỗ trợ đến 4 kênh bộ nhớ DDR4-2666 cũng như bản cải thiện 2.0 của Intel Extreme Memory Profile dành cho DDR4.

  Về thời điểm bán ra thì trong khi các chip xử lý Intel Core X-series từ 4 đến 10 nhân hiện đã được bán ra thì chip xử lý 12 nhân sẽ bán ra từ ngày 28/8 tới. Trong khi đó, các chip xử lý sở hữu số nhân từ 14 đến 18 nhân sẽ có mặt trên thị trường từ ngày 25/9.

  Nguồn Slash Gear


Tags: Core i9, intel

Chia sẻ trang này