Nhà đầu tư tiền mã hóa nên chuẩn bị tinh thần mất hết tài sản

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 13/01/2021.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.566
  Đã được thích:
  3.684
  Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cảnh báo người mua tiền mã hóa nên sẵn sàng cho khả năng mất hết tài sản đầu tư.

  Lời cảnh báo được đưa ra sau khi giá trị Bitcoin giảm mạnh vào ngày 11/1. Theo đó, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA) cảnh báo các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử mang đến rủi ro rất cao.

  “FCA nắm bắt thông tin một số doanh nghiệp đang đầu tư vào các loại tiền điện tử, cung cấp dịch vụ cho vay, đầu tư liên quan đến tiền điện tử với hứa hẹn lợi nhuận cao”, FCA cho rằng nếu đầu tư vào những loại sản phẩm này, người tiêu dùng nên sẵn sàng cho khả năng mất hết tiền.

  [IMG]
  Bitcoin vừa giảm giá mạnh vào ngày 11/1 sau thời gian tăng liên tục. Ảnh: Getty Images.

  Theo CNBC, cảnh báo từ FCA được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử biến động mạnh. Ngày 11/1, giá trị Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã giảm mạnh, thổi bay khoảng 170 tỷ USD.

  Mới tuần trước, Bitcoin đã đạt mức kỷ lục mới là 41.793 USD. Các nhà đầu tư ngày càng coi tiền điện tử như loại tài sản chống lạm phát như vàng, trong khi chính phủ một số nước cũng đẩy mạnh nghiên cứu về tiền điện tử.

  Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh của Bitcoin khiến nhiều chuyên gia ví như bong bóng sắp vỡ. Loại tiền điện tử đắt nhất thế giới đã tăng giá hơn 300% trong 12 tháng qua. Ngân hàng Bank of America còn gọi Bitcoin là "mẹ của tất cả loại bong bóng".

  “Cơ quan quản lý ngày càng lo ngại về rủi ro liên quan đến tiền điện tử, kết hợp các hoạt động lừa đảo, doanh nghiệp chưa được cấp phép kêu gọi nhà đầu tư để kiếm lời nhưng không nói về rủi ro tiềm ẩn”, Laith Khalaf, nhà phân tích tài chính tại công ty chứng khoán AJ Bell cho biết.

  Quan điểm của FCA với tiền điện tử ngày càng cứng rắn hơn. Cơ quan này thậm chí cảnh báo các công ty hoạt động liên quan đến Bitcoin nhưng không được cấp phép là vi phạm hình sự.

  “Tương tự các khoản đầu tư có rủi ro cao và mang tính đầu cơ, người dùng cần hiểu rõ về chúng, rủi ro khi tham gia và trường hợp được pháp luật bảo vệ”, FCA cho biết.

  :zing:


Chia sẻ trang này