Tấm ảnh “tự sướng” đầu tiên của thế giới

Thảo luận trong 'Chuyên mục nhiếp ảnh' bắt đầu bởi ChocoMint, 29/11/2012.

 1. Offline

  ChocoMint New Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Nhiếp ảnh số làm bùng nổ trào lưu chụp ảnh “tự sướng” nhưng bức ảnh tự chụp qua gương đầu tiên đã ra đời cách đây gần 100 năm.


  Bức ảnh được xem là tự chụp qua gương đầu tiên ra đời năm 1917 và do phi công xuất sắc người Úc – Thomas Baker chụp khi 20 tuổi.

  [IMG]


  Ảnh tự chụp của Thomas Baker.


  Bảo tàng Lịch sử Chiến tranh Australia viết về hình ảnh như sau: “Chân dung tự họa của Thomas Charles Richmond Baker... Chụp bằng cách dùng ảnh phản chiếu trong tấm gương trên tủ, chiếc máy ảnh Kodak hiển thị rõ nét bên cạnh Baker. Các đồ vật trên tủ có một cái giỏ, một vỏ chai rượu rỗng và một đống giấy tờ”.
  Tuy nhiên, khoảng 1 năm sau khi chụp tấm ảnh này, Baker đã bị phi công Karl Bolle người Đức bắn hạ ở tuổi 21. Với thành tích hạ 12 máy bay Đức trong sự nghiệp ngắn ngủi, Baker được trao tặng huân chương Distinguished Flying Cross.
  [IMG]
  Tấm ảnh chân dung đầu tiên của thế giới.
  Có lẽ đây là bức ảnh tự chụp qua gương xưa nhất chúng ta được biết tới thời điểm hiện tại, song vẫn còn cách xa so với bức ảnh chụp chân dung đầu tiên của thế giới. Bức ảnh chân dung lâu đời nhất do Robert Cornelius – người tiên phong trong nhiếp ảnh – tự chụp năm 1839.
  Du Lam
  Theo Petapixel
  ictnews.vn 2. Offline

  congtybaove New Member

  Số bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Quá đỉnh luôn, từ thời xa xưa đã biết tự sướng rồi cơ đấy :))


  ___________________________________________________________________
  Đến với Cong ty bao ve Thang Long quý khách hàng sẽ được sử dụng Dich vu bao ve Thang Long chất lượng, chuyên nghiệp đảm bảo sự an toàn tối đa.
 3. Offline

  chochucson Member

  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  đẳng cấp. cách đây đúng gần tròn trăm năm :)

Chia sẻ trang này