The Maw - lạc vào xứ lạ

Thảo luận trong 'Microsoft Xbox' bắt đầu bởi LucifeR, 09/08/2009.

 1. Offline

  LucifeR New Member

  Số bài viết:
  815
  Đã được thích:
  87
  Câu chuyện trong The Maw diễn ra bên ngoài Trái đất. Frank- nhân vật mà bạn điều khiển- bị một phi thuyền bắt giữ. Những sinh vật trong phi thuyền ném bạn vào một chiếc lồng cùng với nhiều tù binh khác, trong đó có một sinh vật không có thân và chân, tay. Chiếc đầu của nó chỉ có một mắt và cái miệng to tướng. Đó chính là Maw.

  Bỗng dưng phi thuyền gặp nạn và rơi xuống một hành tinh xa lạ. Bạn tỉnh giấc và thấy mình nằm giữa một đống đổ nát. Ngay cạnh bạn là Maw, kẻ sống sót thứ hai. Hai nhân vật chính phải nhanh chóng tìm cách chạy càng xa đống đổ nát càng tốt vì một phi thuyền khác có thể tới để tìm kiếm tù binh.

  [IMG]


  Trong lúc chạy trốn, Frank phải tìm mồi cho Maw vì gã rất phàm ăn và luôn cảm thấy đói. Một vũ khí phát tia điện trên phi thuyền mà người chơi (tức Frank) có thể điều khiển Maw. Tia điện giống như sợi dây thừng vô hình để liên kết hai nhân vật. Bản thân Maw là con vật tương đối lười và dễ sợ hãi, nhưng sự phàm ăn khiến nó sẵn sàng nuốt mọi thứ theo chỉ dẫn của người chơi.

  Bạn sẽ phải thực hiện một số nhiệm vụ mang phong cách platform (nhảy) và giải quyết những màn giải đố cơ bản để tóm những mục tiêu mà Maw không thể tiếp cận. Mỗi khi có thức ăn, game thủ có thể ném thẳng mồi vào miệng Maw hoặc ra lệnh cho nó tới đó.

  Kích thước cơ thể Maw tăng dần sau mỗi lần ăn. Ban đầu gã bé hơn Frank và chỉ ăn được nấm trứng, song chỉ sau vài màn chơi gã sẽ to hơn Frank. Đến những level cuối gã sẽ trở thành một cục thịt khổng lồ có khả năng ăn mọi thứ. Dù Maw sẽ to gấp vài chục lần Frank vào thời điểm nào đó, nó vẫn luôn tuân theo mệnh lệnh của bạn. Người chơi sẽ cần tới Maw trong các nhiệm vụ giải đố, chống lại kẻ thù và “dọn dẹp” những vật cản.


  [IMG]


  Maw có thể đạt được những khả năng đặc biệt từ những sinh vật mà nó ăn, như thổi ra lửa, gây sốc điện, bay quãng ngắn trong không trung hay ủi vật cản. Cứ mỗi khi Maw đạt được khả năng đặc biệt nào đó, nó sẽ thực hiện những hành động rất ngộ nghĩnh. Chẳng hạn, sau khi con vật nuốt thằn lằn (con vật giúp Maw thổi ra lửa), game thủ sẽ nhìn thấy lưỡi của nó bốc cháy. Maw sẽ lao nhanh tới con suối và uống nước để làm nguội chiếc lưỡi.

  Trong lúc rong ruổi để săn mồi, người chơi sẽ gặp những kẻ đi săn (đồng loại của những kẻ đã bắt bạn và Maw). Đó là lúc bạn sử dụng những khả năng đặc biệt để chống lại chúng. Trên thực tế, trong phần lớn thời gian Maw sẽ tác động vào môi trường bằng khả năng đặc biệt để những con mồi lộ ra (như phun lửa vào bụi cây khô để thằn lằn bỏ chạy).

  [IMG]


  Nhiệm vụ trong mọi level đều giống nhau: làm tăng kích thước của Maw và sử dụng nó để hoàn thành các màn giải đố. Mặc dù Frank phải dựa hoàn toàn vào Maw trong việc bảo vệ bản thân, nhân vật này cũng có vài kỹ năng riêng như leo vách đá, bắt thú bằng dây thừng, di chuyển vật thể bằng thứ vũ khí phóng điện.

  Những khả năng mới của cả hai nhân vật sẽ liên tục xuất hiện trong mọi level để tạo cảm giác mới mẻ trong lối chơi. Bạn sẽ phải động não liên tục dù không có màn chơi nào quá khó. Batiếng đồng hồ là khoảng thời gian tối thiểu để hoàn thành mọi nhiệm vụ trong game.

  Nhờ công nghệ tạo hình ảnh 3D tiên tiến nhất nên The Maw là một trong những trò chơi có đồ họa đẹp trên máy Xbox 360. Song điểm gây thất vọng là các khung cảnh trông khá giống nhau. Sản phẩm này không có phần Multiplayer. Đối với những người hâm mộ thể loại platformer, một điều đáng buồn nữa là cả Frank và Maw đều không bao giờ chết. Yếu tố này có thể làm giảm động lực phấn đấu của người chơi.


  [IMG]


Chia sẻ trang này