Trị ho cho bé không cần dùng kháng sinh an toàn, dễ làm

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống' bắt đầu bởi dichvudidong, 11/07/2017.

 1. Offline

  dichvudidong Active Member

  Số bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Kháng sinh không phải tốt trong mộ tình huống nhất là khi bé đã bị ho dai dẳng kéo dài từ hai tuần trở lên.
  Vào mùa hè trẻ hay uống nước lạnh đồng thời sử dụng quạt, điều hòa nhiều nên rất dễ bị ho. Nhiều khi do mẹ vô tình cho bé ra ngoài bằng xe ba bánh cho bé trai HCM ở nơi có gió mạnh cũng là một nguyên nhân. Nếu như sử dụng thuốc kháng sinh khoảng 3 đến 5 ngày mà không thấy bé khỏi, vẫn tiếp tục ho thì cha mẹ không nên tiếp tục sử dụng loại thuốc ấy nữa.
  [IMG]
  Sử dụng các loại lá để trị ho cho con
  Thông thường thì từng loại thuốc độ phù hợp sẽ khác nhau với từng bé. Nếu như hợp thì uống đến ngày thứ hai bé đã phải giảm hẳn các triệu chứng. Ngược lại thì đã không hợp bạn cứ cho uống đến hàng tháng trời cũng không khỏi bệnh được. Hãy nghĩ đến việc thay đổi loại thuốc kháng xem có hiệu quả hay không.
  Với trẻ nhỏ rất hay sử dụng những bài thuốc dân gian hay đông y từ thảo dược để chữa trị bệnh. Ưu điểm lớn nhất của nó là không gây ra tác dụng phụ giống thuốc kháng sinh và rất an toàn cho cơ thể. Và nếu đã điều trị bằng đông y khỏi thì bệnh sẽ dứt hẳn và không tái phát giống như sử dụng thuốc tây nữa.
  Để tránh tình trạng nặng thêm, trong thời gian bé bị ho, hãy hạn chế sử dụng những loại đồ chơi từ kho đồ chơi cho bé tại Hà Nội vì nếu không vệ sinh kĩ càng, trên đồ chơi có chứa nhiều vi khuẩn sẽ làm tình trạng của bé thêm nặng hơn nhiều. Bài thuốc chữa ho bằng mật ong và chanh đã được rất nhiều mẹ sử dụng có hiệu quả.
  [IMG]
  Chữa ho cho bé bằng các loại lá
  Sử dụng kháng sinh nhiều khiến cơ thể bé bị suy nhược và lệ thuộc vào thuốc. Chỉ cần dừng lại là bệnh sẽ tái phát. Còn thuốc dân gian thì khác, dù có sử dụng cả tháng nhưng khi đã dừng lại thì bé sẽ hoàn toàn khỏi bệnh luôn. Ngoài ra thuốc đông y còn rất tốt trong việc điều trị các tổn thương do vận động bằng xe đạp cho bé tại Hà Nội gây ra như trật khớp hoặc vết sẹo lớn.
  Nếu như dùng nhiều thuốc kháng sinh thì cha mẹ phải sử dụng cả thuốc bổ đi kèm vì nó gây ra nhiều tác dụng phụ với bé. Không nên lạm dụng bất cứ thứ gì hoặc bố mẹ chủ quan chỉ chữa trị cho bé bằng cách dân gian khi bệnh con đã quá nặng là điều thực sự không nên. Theo dõi bệnh lý của trẻ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất bố mẹ nhé.


Chia sẻ trang này