Ứng dụng trên BB10 sẽ tự động điều chỉnh tỉ lệ để phù hợp với màn hình của Z3

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm & hỏi đáp' bắt đầu bởi giosongduong, 03/05/2014.

 1. Offline

  giosongduong SL42

  Số bài viết:
  2.495
  Đã được thích:
  1.018
  [IMG] \​

  Z3 đã chính thức được công bố, và nhiều người có thể sẽ lo lắng với màn hìn độ phân giải 540×960, khác biệt so với Z10 và Z30 , thì liệu có làm cho các ứng dụng đang chạy trên Z10/Z30 sẽ bị lỗi trên Z3 hay không? Và không chỉ có người dùng, bản thân các nhà phát triển ứng dụng cũng sẽ lo lắng nếu điều đó xảy ra. Rất may, BlackBerry đã tự động giải quyết hết các vấn đề này, đảm bảo tất cả ứng dụng chạy được trên Z10/Z30 đều tương thích với Z3.

  Trên DevBlog của mình, BlackBerry đã thông báo cho biết:
  Là một nhà phát triển ứng dụng, bạn thường phải đối mặt với thách thức để làm thế nào ứng dụng của bạn thiết kế có thể phù hợp với các thiết bị khác nhau và có độ phân giải màn hình khác nhau. Nhưng rất may mắn, bạn có thể yên tâm rằng ứng dụng của bạn có thể tương thích và hoạt động bình thường trên Z3. Mặc dù Z3 có độ phân giải màn hình thấp hơn so với Z30, nhưng nhờ sự hỗ trợ của phần cứng, tất cả mọi thứ trên thiết bị sẽ coi nó có cùng một độ phân giải 1280 × 720 như Z30 !
  Nghe câu cuối có vẻ hơi trừu tượng, nhưng đó là một khái niệm mới "Scaled Resolution" (tạm hiểu là độ phân giải tỉ lệ). Nó cho phép một màn hình có độ phân giải thấp hơn nhưng hiển thị hình ảnh với tỉ lệ như màn hình có độ phân giải cao. Mời các bạn xem bảng thông số so sánh giữa Z3 với Z30
  [IMG]

  Tuy nhiên, một số ứng dụng liên quan đến các cảm biến sẽ không hoạt động hết tính năng, do Z3 thiếu một số cảm biến so với Z30.
  Theo: DevBlogs


Chia sẻ trang này