USB, bộ nhớ Flash, SSD có thể bị tăng giá

Thảo luận trong 'Tin tức Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi taychoi_hd, 21/03/2013.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.401
  Đã được thích:
  3.671
  Với nhu cầu ngày càng cao của bộ nhớ flash dành cho thiết bị di động, SSDUSB, việc các hãng sản xuất vì lợi ích cố tình cắt giảm sản lượng sẽ gây tác động tiêu cực đến người dùng. Thủ phạm không ai khác hơn là những cái tên quen thuộc như Toshiba, Samsung, SandiskApple.

  [IMG]


  Theo nguồn tin từ Đài Bắc, ToshibaSamsung tiếp tục áp dụng những chiến lược giảm số lượng bộ nhớ flash cung cấp cho các hãng sản xuất thẻ nhớ và ổ cứng flash. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số thiết bị được tung ra thị trường, bao gồm cả những ổ cứng dùng kết nối USB 3.0.

  Đối với Samsung, đây là điều dễ hiểu vì họ đang tập trung những bộ nhớ chất lượng nhất dành cho dòng sản phẩm Galaxy, đặc biệt là siêu phẩm Galaxy S IV vừa ra mắt cách đây không lâu. Tuy nhiên, trường hợp của Toshiba lại khác hoàn toàn. Hãng điện tử Nhật Bản đã cố tình cắt giảm sản lượng bộ nhớ để đẩy giá lên cao. Bên cạnh đó, tình hình càng nghiêm trọng khi Sandisk, một hãng sản xuất bộ nhớ tương đối lớn, cũng đang hợp tác chặt chẽ với Apple để tim giải pháp bộ nhớ flash cho iPhone.

  Cả 3 yếu tố trên đã gây khó khăn cho việc tồn tại của các hãng nhỏ lẻ và thiếu cạnh tranh. Theo Digitimes, ngành công nghiệp bộ nhớ sẽ trải qua giai đoạn tái cấu trúc với các hãng nhỏ, cấp 2 nhiều khả năng bị xóa sổ. Điều này nhiều khả năng sẽ giúp các ông lớn như Samsung, Toshiba hay Sandisk khống chế thị trường và bắt tay nhau để tăng giá, điều từng xảy ra đối với ngành công nghiệp HDD (và vẫn kéo dài đến tận bây giờ).

  Theo Kitguru


 2. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.634
  Đã được thích:
  7.310
  Anh em tranh thủ mua USB, SSD... nào, các mặt hàng này sắp tăng giá rồi!
 3. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.401
  Đã được thích:
  3.671
  a có nhiều tặng anh em mấy cái đi :P
 4. Offline

  giosongduong SL42

  Số bài viết:
  2.495
  Đã được thích:
  1.018
  nhu cau chua can dung
 5. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  hầu như đồ công nghệ nào cũng tăng thôi
 6. Offline

  Myvy Active Member

  Số bài viết:
  1.461
  Đã được thích:
  224
  Đồ tăng +lạm phát, ước mơ của ae ngày càng xa vời :( :(

Chia sẻ trang này